หน้าแรก เกาะเหลาเหลียง Coming Soon
ดำน้ำ xsitediving.co.th
เกาะเหลาเหลียง laoliangisland.com
ดำน้ำ
กับ X-site Diving
ดำน้ำนับเป็นกีฬาทางทะเลที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำลึก หรือดำน้ำตื้น เกาะเหลาเหลียงซึ่งอยู่ในหมู่เกาะเภตราท้องทะเลตรังแห่งทะเลอันดามันใต้ก็มีมนเสน่ห์ในตัวของมันเอง ลองมาสัมผัสกับแหล่งดำน้ำแห่งใหม่ ที่ยังไม่ถูกค้นพบหรือบรรจุอยู่ในคู่มือดำน้ำเล่มไหนๆ ไม่เคยมีนักดำน้ำท่านใดได้สัมผัสธรรมชาตินี้มาก่อนเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ธรรมชาติที่สวยงามสร้างตัวเป็นเวลานาน โดยไม่ถูกรบกวน จากนักท่องเที่ยวนับพันจึงยังคงความสวยงามไว้ได้อย่างสมบูรณ์เพื่อรอการมาเยือนของท่าน

ดำน้ำตื้น

ดำน้ำตื้นที่เกาะเหลาเหลียงมีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนที่อื่นคือ ปะการังอ่อนเจ็ดสีที่ขึ้นชื่อของทะเลตรัง ความสวยงามที่ปกติถูกสงวนไว้ให้เฉพาะคนที่ดำน้ำลึกแบบใช้ถังอากาศเท่านั้นก็รอให้ท่านเพลิดเพลินได้ที่น้ำตื้นเพียงแค่สองถึงสามเมตร และไม่เพียงปะการังอ่อนเท่านั้น ปะการังแข็งเช่นเขากวาง ดอกไม้ทะเล ฝูงปลาสวยงามและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ปลาไหลมอเรย์ตัวเล็กตัวใหญ่ ทากเปลือยหลากสี ปลาปักเป้าหนามทุเรียนตัวยาวเกือบเมตร ปลาการ์ตูนขนาดเกือบสามนิ้ว ปลาเก๋า ปลากะมง กุ้งมังกร ปูทะเล ธรรมชาติเหล่านี้ กำลังรอคอยให้ท่านมาสัมผัสและเรียนรู้มัน เพื่อจะเข้าใจในเหตุผลว่า ทำไมเราจึงควรเที่ยวอย่างอนุรักษ์ และดูแลเก็บสิ่งสวยงามเหล่านี้ให้ลูกหลานดู

สำหรับท่านที่เคยแต่ดำน้ำตื้น บนเกาะเรามีหลักสูตร Discover Scuba ให้ท่าน ได้ทดลองเรียนดำน้ำลึก โดยไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายสูงๆ โดยท่านจะเรียนการใช้อุปกรณ์ดำน้ำและทดลองดำน้ำจริงคู่ไปกับครูผู้ฝึกสอนในระดับความลึกสองสามเมตร ท่านจะได้เปิดมุมมองใหม่ ได้ชมดูปะการังน้ำตื้นอย่างใกล้ชิดที่ท้องน้ำโดยไม่ต้องกลั้นหายใจดำขึ้นดำลง เวลากว่าชั่วโมงที่ใต้ผิวน้ำ กับธรรมชาติที่สวยงาม ในระยะประชิดอาจทำให้ท่านประทับใจไม่รู้ลืม

ดำน้ำลึก

ดำน้ำลึกที่หัวเกาะเหลาเหลียงพี่นับเป็นการพักผ่อนที่น่าประทับใจ ในระดับความลึกไม่เกิน 15 เมตร ท่านก็สามารถเพลิดเพลินกับปะการังอ่อนเจ็ดสี ถ้ำน้ำหลากหลาย Nudies นานาพันธ์ และในระดับความลึกสิบกว่าถึงยี่สิบกว่าเมตรที่เกาะตุลุ้ยน้อยใหญ่ด้านหลังเกาะเภตรา และที่เกาะหลักและตาใบ ท่านจะพบกับ ความสมบูรณ์ของปะการังอ่อนเจ็ดสี ดอกไม้ทะเล กัลปังหา ผจญภัยไปกับฝูงปลาสาก ปลาปักเป้าหลากชนิด ปลาไหลมอเรย์ ปลากะมงทั้งฝูงและโทน ม้าน้ำหลากสี ปลากบ ปลากระเบนจุดฟ้า Bat Fish ทากเปลือยต่างๆ ปลาหิน กุ้งมังกร ฝูงปลาสิงโต ปลาเก๋า ประกระพง ปูแต่งตัว หอยมือเสือ และสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่นๆอีกมากมาย

ตื่นเต้นผจญภัยไปกับการดำน้ำลอดถ้ำใต้น้ำทะลุเกาะที่เกาะหลัก และการดำ Wall Dive ที่เกาะตุลุ้ยน้อยที่มีปลามากจนท่านมองไม่เห็นแม้แต่กำแพงที่ห่างออกไปเพียงไม่กี่เมตรเนื่องจากฝูงปลามาห้อมล้อม

นอกจากนี้ระหว่างเกาะเหลาเหลียงพี่และน้องยังมีจุดดำน้ำลึกที่ท่านสามารถขนอุปกรณ์ดำน้ำลงเรือคายัคแล้วเดินทางไปยังจุดดำน้ำด้วยตนเอง เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ท้าทาย หรือจะเช่าเรือสปีดโบ๊ต 33 ฟุตพร้อมสองเครื่องยนต์และหนึ่งห้องน้ำไปยังหินม่วงหินแดง เพียงชั่วโมงกว่าๆ ท่านก็จะพบแหล่งดำน้ำขึ้นชื่อของประเทศไทยที่เต็มไปด้วยปะการังอ่อนเป็นภูเขาย่อมๆใต้ท้องทะเลก็ว่าได้ ทริปหินม่วงหินแดงหรือหินแดงหินม่วงนี้มีออกทุกวันเพียงมีนักดำน้ำขั้นต่ำแค่ 4 ท่านเท่านั้น


ปีนผา  |  ดำน้ำ  |  ตกปลา  |  คายัคบริษัท เอ็กซ์ไซท์ ไดวิ่ง แอนด์ แทรเวลลิ่ง จำกัด
895 ชั้น 2 อาคารพรไพลิน ถ.อ่อนนุช แขวงสวนหลวง
เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
Tel. +66 (2) 730-0935  Fax. +66 (2) 730-0938

PROFILE  
ACTIVITY  
PACKAGE TOUR  
GETTING HERE  
GALLERY  
MEMORY