หน้าแรก เกาะเหลาเหลียง Coming Soon
ดำน้ำ xsitediving.co.th
เกาะเหลาเหลียง laoliangisland.com
SCUBA TRIP
Dive Site เกาะเหลาเหลียง

จุดดำน้ำที่เกาะเหลาเหลียงนั้น จะมี 2 dive site ที่สวยงาม โดยจะอยู่ใกล้กับบริเวณที่พักมาก สามารถเดินทางจากเกาะโดยใช้เรือได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่คายัค เรือยาง เรือหางยาว จนถึงกรณีเรือใหญ่สำหรับกลุ่มใหญ่ หรือสปีดโบ๊ตสำหรับนักดำน้ำที่เดินทางมาจากฝั่ง

Coral Garden สวนปะการัง

Hight Light

     สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบสัตว์เล็กๆใต้น้ำ ที่สวนปะการังมีให้ชมอยู่มากมาย ไม่ต้องลำบากกันอีกต่อไปในการหาดูม้าน้ำ ที่นี่เรามีบริการพาชมม้าน้ำซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป และที่สำคัญ Nudi ที่เหลาเหลียงมีหลากหลายเผ่าพันธุ์ที่หายากให้เลือกชม เพื่อนๆนักดำน้ำมือใหม่ที่มองหา nudi ไม่ค่อยเจอเนื่องจากตัวเล็กและหายาก ลองมาดำน้ำที่เหลาเหลียงดูแล้วคุณจะรู้ว่า มองหา nudi ง่ายนิดเดียว หากเพื่อนๆสนใจอยากรู้ว่ามี nudi อะไรให้ดูบ้างอย่าลืมแวะชมภาพใน gallery ของเรา ส่วนปะการังที่เหลาเหลียงจะเป็นปะการังอ่อนเกือบทั้งหมดจะมีหลากสีสัน ม่วง แดง ขาว เหลือง ส้ม น้ำตาล กระจายอยู่ โดยเฉพาะที่ Coral Garden จะเยอะมากจนเหมือนกับว่ากำลังดำอยู่ในสวนปะการังเลยทีเดียว และที่สำคัญที่ Coral Garden นี้ จะมีโพรงถ้ำให้มุดเล่นกันอยู่หลายถ้ำ โดยจะเป็นโพรงสั้นๆ ประมาณ 4-5 เมตร แต่จะสวยงามมากทีเดียวเพราะทางออกของถ้ำจะรายล้อมไปด้วยฝูงปลาสวยงามมากมาย และโอบล้อมไปด้วยปะการังอ่อนหลากสีสันและกัลปังหา อย่างไรก็ตาม บางถ้ำนั้นนักดำน้ำจะต้องมีการลอยตัวที่ดีก่อนจึงสามารถเข้าไปได้เพื่อป้องกันปะการังเกิดความเสียหาย

สัตว์อื่นๆที่น่าสนใจ

     นอกจากม้าน้ำและ nudi แล้วสิ่งมีชีวิตใต้น้ำโดยทั่วไปจะคล้ายกับที่พบในทะเลอันดามันทั่วไป เช่น ปลากระพง ปลาไหลมอเรย์ ปลาสิงโต ปลาหิน กุ้งมังกรและอื่นๆ แต่ที่เหลาเหลียงปลาปักเป้าจะตัวโตมากและมีหลายพันธุ์ ส่วนปลากระมงก็ตัวใหญ่มากและมักว่ายเข้ามากินปลาเล็กบริเวณแนวปะการัง

ลักษณะ dive site และการดำน้ำ

    Coral Garden จะอยู่บริเวณหัวเกาะเหลาเหลียงพี่ ความลึกจะอยู่ประมาณ 8-12 เมตรเท่านั้น กระแสน้ำจะค่อนข้างแรงบริเวณหัวเกาะ การดำน้ำเราจึงจะใช้การดำแบบปล่อยไปตามกระแสน้ำ drift diving จะปล่อยลงด้านหนึ่งแล้วนัดเรือไปรับอีกด้านหนึ่งขึ้นอยู่กับกระแสน้ำ ความใสของน้ำจะไม่ใสมากนัก โดยจะอยู่ประมาณ 5-15 เมตร


TOP
X-site

Hight Light

     บ่อยครั้งที่จะพบฝูงปลาสากเข้ามาบริเวณแนวปะการัง โดยจะมีขนาดยาว1-1.5 เมตรและอยู่รวมกลุ่มกัน 30-40 ตัว และสัตว์ใหญ่ที่พบบ่อยครั้งคือ กระเบนหลังดำ Marble Ray ตัวใหญ่ความกว้างประมาณ 1-1.5 เมตร กระจายอยู่ทั่วไป ส่วนสิ่งมีชีวิตอื่นๆจะใกล้เคียงกับที่ Coral Garden เช่นม้าน้ำและ nudi ปลากระพง ปลาไหลมอเรย์ ปลาสิงโต ปลาหิน กุ้งมังกรและอื่นๆ แต่ที่ xsite ม้าน้ำและฝูงปลาสวยงามต่างๆจะมากกว่าที่ Coral Garden

สัตว์อื่นๆที่น่าสนใจ

    สัตว์อื่นๆที่น่าสนใจจะคล้ายกันกับ Coral Garden

ลักษณะ dive site และการดำน้ำ

     Xsite จะอยู่บริเวณหัวเกาะเหลาเหลียงน้อง ใกล้กับบริเวณที่พักค่อนข้างมาก ลักษณะ dive site จะคล้ายคลึงกันกับที่ Coral Garden ความลึกจะอยู่ประมาณ 8-10 เมตร กระแสน้ำจะค่อนข้างแรงบริเวณหัวเกาะ การดำน้ำเราจึงจะใช้การดำแบบปล่อยไปตามกระแสน้ำ drift diving จะปล่อยลงด้านนึงแล้วนัดเรือไปรับอีกด้านนึงขึ้นอยู่กับกระแสน้ำ ความใสของน้ำจะไม่ใสมากนัก โดยจะอยู่ประมาณ 5-15 เมตร


TOP

บริษัท เอ็กซ์ไซท์ ไดวิ่ง แอนด์ แทรเวลลิ่ง จำกัด
895 ชั้น 2 อาคารพรไพลิน ถ.อ่อนนุช แขวงสวนหลวง
เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
Tel. +66 (2) 730-0935  Fax. +66 (2) 730-0938

Dive Site ที่เกาะเหลาเหลียง  
CORAL GARDEN
XSITE
หินม่วงหินแดง  
ตารางออกทริปปี 2006
ค่าใช้จ่าย
ตัวอย่างโปรแกรมท่องเที่ยว
เกาะเต่า  
Derawan Sangalaki